ผู้จัดการออนไล์ (คุณภาพชีวิต)

Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
 1. ประกันสังคม เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 ที่ประสงค์เปลี่ยน รพ.ในปี 66 เตรียมยื่นเรื่องผ่าน 4 ช่องทาง เริ่มตั้งแต่ 16 ธ.ค.นี้

  นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน แจ้งว่า สำนักงานประกันสังคมได้เปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 สามารถแจ้งขอเปลี่ยนสถานพยาบาล ประจำปี ด้วยเหตุจำเป็นไม่ได้รับความสะดวกในการไปรับบริการทางการแพ
 2. 5 หน่วยงาน MOU ไทยสำรอง "ยากำพร้าต้านพิษ" 11 ตัว ให้เพื่อนบ้านอาเซียนเพิ่มการเข้าถึง

  5 หน่วยงาน MOU ขยายผลโครงการจัดหาและสำรองยากำพร้ากลุ่มยาต้านพิษของไทย สู่ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน รวม 11 รายการ เพื่อเพิ่มการเข้าถึง
 3. ปลูก "ปอแก้ว" ทดแทน "ไร่ยาสูบ" สร้างรายได้กว่า 2 หมื่นล.บาท "มาเลเซีย" ชูผลงานพร้อมช่วยหนุนไทย

  กรมควบคุมโรคเผยผลสำเร็จ "มาเลเซีย" คุมยาสูบ หนุนเกษตรกรไร่ยาสูบปลูก "ปอแก้ว" ทดแทน สร้างรายได้ปีละ 2 หมื่นล้านบาท มากกว่าการทำไร่ยาสูบ ส่งผลลดจำนวนผู้ปลูกจาก 2 หมื่นครัวเรือน เหลือ 100 กว่าครัวเรือน พร้อมช่วยเหลือไทยเต็มที่
 4. "อนุทิน" ปัดสุมไฟเข้าบ้าน ปชป. ปม กม.คุม "กัญชา" แจงเป็นงานกำกับของ รมช. "สาธิต" แจงไร้ขัดแย้ง

  "อนุทิน" ปัดโยนไฟใส่ ปชป. กรณีประกาศควบคุมใช้ "ช่อดอกกัญชา" แจงเป็นงานในกระทรวงหมอ ที่ "สาธิต" กำกับกรมแผนไทยอยู่แล้วแต่แรก ด้าน "หมอตี๋" เคลียร์แล้วไม่มีขัดแย้ง เรียกอธิบดีแผนไทยหารือ ต้องศึกษากฎหมายให้ชัด หวั่นเจ้าหน้าที่ดำเนินก
 5. สธ.ชี้ "โควิด" ทำเด็กไทยรับวัคซีนพื้นฐานลดลง หวั่น "หัด-คอตีบ-ไอกรน" หวนระบาดซ้ำ แนะรีบพาบุตรหลานมาฉีด

  สธ.ห่วง "เด็กไทย" ฉีดวัคซีนพื้นฐานครอบคลุมลดลง จากการระบาดโควิด พบได้วัคซีนหัดเหลือ 86% จากเดิมปี 62 เคยได้ 92% ห่วงหลายโรคกลับมาแพร่ซ้ำทั้งที่ป้องกันได้ ทั้งหัด คอตีบ ไอกรน สอดคล้อง WHO-CDC เตือนทั่วโลกฉีดวัคซีนหัดลดลง อาจทำให้หั